Các doanh nghiệp có quá nhiều chi nhánh bao gồm cố định hoặc không cố định đều có thể sử dụng dịch vụ tổng đài ảo. Doanh nghiệp để cài đặt và sử dụng tổng đài ảo cần tự chuẩn bị cho mình điện thoại IP riêng. Phần mềm và cấu hình của tổng đài ảo sẽ được nhà cung cấp dịch vụ cài đặt để kết nối đến hạ tầng của doanh nghiệp đó.

>>> Xem thêm : Tổng đài ảo Việt Nam –  Khó hay không cách thức hoạt động của tổng đài ảo?

Với dịch vụ này thì mỗi doanh nghiệp sẽ có được một tổng đài như thật mà lại tiết kiệm được chi phí không cần đến tổng đài vật lý như thông thường mà vẫn hoạt động tốt. Cách thức hoạt động của tổng đài ảo sẽ không giống với tổng đài thật bởi nó được xây dựng trên nền tảng đám mây. Không giống với các tổng đài Sim hay tổng đài Mobile Trunking – tổng đài ảo được hoạt động theo cách riêng biệt. Chỉ với mạng LAN hay WAN hoặc INTERNET thì tổng đài ảo đều hoạt động được.

Mặc dù có khá nhiều các tính năng nhưng tổng đài ảo lại khá là dễ sử dụng cho mọi người. Mọi cuộc gọi của khách hàng qua tổng đài ảo sẽ được nhận thẳng đến số điện thoại của nhân viên hay thậm chí là giám đốc doanh nghiệp ở mọi nơi khi mà sử dụng các thiết bị công nghệ như máy tính bảng hay di động hoặc laptop hay các thiết bị đầu cuối như là điện thoại cố định.

Doanh nghiệp sẽ không cần thiết phải đầu tư cho mình những hệ thống tổng đài vật lý như thông thường. Để quản lý và thiết lập thì doanh nghiệp dễ dàng quản trị được qua internet với các trình duyệt web bằng mạng nội bộ. Mọi cuộc gọi nội bộ giữa doanh nghiệp và các chi nhánh sẽ không hề mất phí cuộc gọi vì thế mà tiết kiệm được khá nhiều cho doanh nghiệp.  Doanh nghiệp khi có chi nhánh thì việc tối ưu nhất cho việc hoạt động là nên sử dụng tổng đài ảo.  Để có IP riêng thì điện thoại sẽ do các doanh nghiệp tự chuẩn bị. Với nhà cung cấp dịch vụ tổng đài ảo sẽ có nhiệm vụ là cài đặt phần mềm và cấu hình sao cho kết nối thành công đến cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm : Tổng đài chăm sóc khách hàng –  Dịch vụ tổng đài ảo liệu có mang lại được lợi ích cho doanh nghiệp?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.