Cửa gỗ công nghiệp – một lựa chọn không thể thiếu của đại đa số người dân hiện nay. Không chỉ một mà có khá nhiều sự lựa chọn cho mọi người với đa dạng các loại cửa gỗ công nghiệp khác nhau. Cửa gỗ công nghiệp có nhiều phân loại cùng những ưu điểm và các nhược điểm nào cần chú ý bạn hãy tham khảo các nội dung sau đây của chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm: Cửa gỗ đẹp –  Nhất định không thể bỏ qua sản phẩm các loại cửa công nghiệp

Dòng cửa này khá thuận tiện trong việc lắp đặt thi công với mức giá cực kỳ phù hợp với đại đa số người sử dụng. Kiểu dáng đa dạng cùng màu sắc phong phú cho nên nhiều không gian kiến trúc khác nhau cũng kết hợp được và tuổi thọ trung bình của cửa gỗ thường dao động từ 3 đến 5 năm.

Cửa có loại chống nước và cả không chống nước chính vì thế cần hết sức chú ý khi sử dụng tránh để cửa gỗ bị thấm nước quá nhiều. Cửa gỗ công nghiệp MDF là loại đẹp được nhiều người biết đến hay thường gọi là gỗ ép. Đặc điểm của cửa gỗ ép là độ bền về mặt cơ lý và có kích thước cực rộng do đó nó khá phù hợp khi sản xuất ở nơi có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Trơn và chịu nước và melamine là ba phân loại chính được biết đến của gỗ MDF hiện nay.

Thế mạnh chung của cả 3 phân loại trên là khá dễ dàng lắp đặt cùng với đó là bề mặt phẳng và rộng khiến cho chúng phù hợp với mọi loại không gian. Từ chính chất liệu cùng với cấu tạo của cửa gỗ đã khiến cho nó có một số nhược điểm. Thành phần chính là nhiều tấm gỗ ép hợp lại và cố định bằng keo dán do vậy địa điểm lắp đặt bị hạn chế ngoài ra khi gặp nước thì chúng sẽ không nguyên vẹn mà bị phồng.

Với những loại gỗ MDF chịu nước thì có giá khá cao chính vì vậy nó thường được làm các loại như bàn ghế và tủ kệ đồ nội thất. Loại gỗ công nghiệp đó là dòng gỗ PB chủ yếu làm từ gỗ rừng như bạch đàn hay keo hay cao su nên chất lượng cực kỳ đảm bảo cùng với bề rộng bề mặt cửa lớn. Dòng gỗ này cũng khá tương đồng với MDF bởi khả năng thi công dễ dàng với kích thước mặt gỗ rộng nên khi sản xuất cũng khá hiệu quả.

Điểm yếu của dòng gỗ này là bởi vì nó là gỗ ép chính vì vậy nếu như nó được lắp đặt ở môi trường có độ ẩm cao thì sẽ bị bục bở khá nhiều. Không thể không biết đến cửa gỗ công nghiệp bởi sự thịnh hành ngày càng nhiều của nó. Cửa gỗ công nghiệp có nhiều phân loại khác nhau chính vì thế nhu cầu nào của khách hàng cũng đều được cung ứng đầy đủ và phù hợp.

>>> Xem thêm: Cửa nhựa composite cao cấp –  Khám phá những ứng dụng tuyệt vời của cửa công nghiệp năm 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.