Băng cản nước là một trong những vật tư quan trọng tại các công trì xây dựng. Vậy bằng cản nước là vật dựng như thế nào, có ứng dụng gì trong đời sống? Mọi lời giải đáp xung quanh băng cản nước PVC hiện đã được đề cập ở bài viết này. Bạn đọc nào muốn thỏa mãn trí tò mò tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.

Định nghĩa về băng cản nước và ứng dụng trong xây dựng : Băng cản nước hay còn được mọi người gọi với cái tên tấm cản nước, là một trong những vật tư rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Và thực tế cho thấy nó  gần như ngày càng phổ biến hơn tại các công trình của  Việt Nam. Tuy là vậy, nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn được coi là một loại vật tư xây dựng khá mới mẻ. Qua một vài khảo sát, người ta thấy rằng lượng băng cản nước được làm từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất chiếm đến 80% lượng hàng về vật tư này trên thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Việc làm từ nhựa PVC nguyên chất đã giúp tăng tuổi thọ của mạch ngừng bê tông ở các công trình. giờ đây mọi người có thể yên tâm sử dụng chúng lâu dài. Đồng thời, chất liệu này cũng đã giúp cho độ bền và khả năng kết dính được tăng cao, nâng cao hiêu quả sử dụng. Ngoài ra còn có một số loại băng cản nước làm bằng nhựa PVC nguyên chất, chúng ta còn có các sản phẩm từ sika waterbar hoặc bountie. Chúng cũng có tác dụng như sản phẩm làm từ nhựa PVC nhưng không được thông và có ít mục đích bằng loại này. Thế nên, chúng chỉ chiếm khoảng ⅕ sản phẩm tiêu thụ mà thôi.

Tìm hiểu chi tiết của băng cản nước PVC và những lí giải về chất liệu làm ra vật tư này : Lí do đầu tiên khiến băng cản nước làm từ nhựa PVC được sử dụng nhiều như hiện nay là bởi vì đây là một vật liệu rất bền và siêu kết dính. Nó được phát minh vào đầu thế kỷ 20 bởi các nhà phát minh người Mỹ .Nhờ có những đặc tính đó mà sản phẩm băng cản nước khi chế tạo từ loại vật liệu này có độ kết dính rất tốt và được áp dụng vào các mạch ngừng bê tông trong các công trình thi công xây dựng. Đây quả thực là những ưu thế tuyệt vời, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Lí do thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là băng cản nước có thể nói nghĩa đến mục đích sử dụng của nó. Đây là một vật liệu cản nước và điều đó là rất đúng trong các công trình đặc biệt là xây dựng nhà ở và các cao ốc cao tầng. Nó rất hữu dụng đối với việc cản nước trong cách lỗ mạch ngừng bê tông với nhau.

Lí do thứ ba mà bạn cần biết ,điều rất quan trọng đối với băng cản nước phải là chức năng chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Điều này là  nhằm tăng tuổi thọ công trình và chất lượng cuộc sống sau này cho bạn, giúp cho mọi người có được ngôi nhà đạt mỹ quan đẹp nhất. Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã nghe nói về việc sử dụng băng cản nước cho các công trình xây dựng, nhất là khâu chống thấm, ngăn nước,… Câu hỏi cũng được nhiều người đặt ra đó là tại sao lại sử dụng chúng trong thi công chống thấm? Đồng thời, cũng có nhiều người bắt đầu tò mò đến những sản phẩm băng cản nước được tin dùng nhất hiện nay là gì?

>>> Xem thêm : băng cản nước sika – Tổng hợp các kiến thức liên quan đến băng cản nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.