Khám tại nhà có lẽ không còn là một cụm từ quá xa lạ đối với nhiều người. Giờ đây với công nghệ cùng sự có mặt của internet bác sĩ đã có thể khám bệnh mà không cần tới trực tiếp. Tuy nhiên, nếu như khám tai ở nhà thì bác sĩ sẽ thực hiện như thế nào và chúng ta có cần phải lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ này hay không cũng như nên khám tại đơn vị nào. Cùng tới ngay với dịch vụ khám tai tại nhà của chúng tôi để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, lại không lo tiếp xúc với quá nhiều người đấy.

>>> Xem thêm : bệnh viện phục hồi chức năng hà nội – Khi nào có thể khám tai tại nhà

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Cha mẹ cần thường xuyên quan sát các biểu hiện của trẻ để phát hiện tình trạng bệnh liên quan tới tai một cách kịp thời nhất. Đây là những dấu hiệu mà bạn có thể quan tâm, đó là trẻ bị sốt kèm theo đau tai dữ dội, mất thính giác đột ngột, chóng mặt, liệt dây thần kinh mặt, chảy dịch ở tai,.. Khi thấy các biểu hiện trên,hãy gọi ngay cho bác sĩ để nhận được những tư vấn cần thiết và có các xử lý thích hợp. Khi thực hiện khám tai tại nhà thông qua ống soi tai, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu rõ và nhận biết các lưu ý, cảnh báo cùng thao tác kỹ thuật tiêu chuẩn. Cùng với đó, hãy nhờ bác sĩ hướng dẫn cụ thể và thông tin cụ thể hơn nhằm đảm bảo làm đúng, tránh ảnh hưởng tới trẻ.

Việc khám tai tại nhà cần phải tuân theo một quy trình nhất định và bạn nên nắm rõ điều này. Đầu tiên, cần chú ý tới tư thế của người được thăm khám. Ngồi chính là tư thế được khuyến cáo khi thực hiện thao tác vì chúng giúp bạn thấy rõ nhất tình trạng của tai. Bạn có thể để trẻ ngồi trên đùi, đầu kê trên ngực bạn, nghiêng về một bên. Nếu lớn hơn một chú thì gác đầu trên vai để có góc nhìn tốt nhất. Càng có góc nhìn rộng, đủ ánh sáng thì việc quan sát càng hiệu quả hơn.

Khi sử dụng loa soi tai có nên đẩy vào sâu hay không, và câu trả lời là không cần nhé. Bạn biết không, phần đèn trên thiết bị sẽ chiếu sáng về phía trước nên dù không tiến vào sâu thì mọi người vẫn dễ dàng quan sát được tình trạng bên trong. Nếu muốn đưa thiết bị tiến sâu thì hãy quan sát thật kỹ phần ống tai nhé, chúng giúp bạn tìm đúng đường hơn.

  Sẽ là bất thường nếu bạn quan sát được chúng bị đục hay thậm chí là không tồn tại. Màng nhĩ bị sưng phồng lên, có màu đỏ và thêm chất lỏng hổ phách bong bóng ở phía sau thì là dấu hiệu của bệnh về tai. Đối với tình trạng trẻ bị dị vật đi vào trong tai thì thông qua ống soi tai bạn có thể xác định rõ hình dạng, kích thước của chúng.  Tai là một bộ phận quan trọng của cơ thể người, giúp chúng ta có thể nghe được mọi thứ, đảm bảo các công việc, hoạt động sống diễn ra bình thường.  Từ những công việc hằng ngày, tư vấn khách hàng, giải trí, học tập, làm việc và bây giờ chính là khám tai tại nhà.

>>> Xem thêm : phòng khám tiêu hóa – khám tai tại nhà được thực hiện như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.