Tính an toàn, đảm bảo của sản phẩm luôn là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm nhất. Đối với các sản phẩm, khách hàng sẽ căn cứ dựa trên chứng nhận hợp chuẩn để đánh giá tính an toàn của chúng. Bạn đọc là doanh nghiệp và muốn nhanh chóng giải quyết chủ đề này? Hãy đọc ngay bài viết của chứng nhận quốc tế để được cung cấp thêm thông tin nhé.


chứng nhận hợp chuẩn hiểu đơn giản là một tờ bảo chứng từ các tổ chức có tiếng nói, uy tín trên thị trường để đảm bảo rằng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp là chất lượng và an toàn đối với người sử dụng. Thông thường những dòng sản phẩm như thực phẩm, đồ gia dụng,.. Rất cần phải có chứng này nếu muốn được tung ra thị trường.Bên cạnh tư cách pháp nhân thì hệ thống quản lý/chất lượng cùng quá trình thẩm định thử nghiệm sản phẩm cũng là các yếu tố quan trọng đảm bảo nhận được chứng nhận hợp chuẩn. Điều này giúp loại trừ các vấn đề gây nguy hiểm, mất an toàn cho khách hàng.


Trong công bố hợp chuẩn thường do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của tình, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đăng ký hoạt động. Vậy nên đơn vị cung ứng hàng hoàn toàn có thể chọn lựa có hoặc không áp dụng các tiêu chuẩn tại đây.


Khi được cấp giấy chứng nhận, tổ chức cần có trách nhiệm cao trong việc sử dụng giấy/dấu chứng nhận. Việc sử dụng sai sẽ mang tới những hậu quả nghiêm trọng, gây mất uy tín cho doanh nghiệp cũng như tổ chức cấp giấy. Bên cạnh đó, khi mà giấy tờ chứng nhận này được sử dụng sai mục đích, nó sẽ gây ra không ít tổn thất, thiệt hại cho khách hàng, từ đó mối quan hệ đôi bên sẽ không được duy trì lâu dài.


>>> Xem thêm : công bố hợp quy – cần làm thế nào để rút ngắn thời gian xin chứng nhận hợp chuẩn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.