Khu tổ hợp thể thao Sea Games to lớn thế nào?

0
383
Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Hiện tại, khu phức hợp thể thao Sea Games thuộc tỉnh Tarlac mang tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là điểm đến của cả đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game siêu to lớn này được sử dụng sau hơn 12 tháng đây nhanh xây dựng. Khi các quan chức đứng trước khu phức hợp này, tất cả đều sẽ thốt lên khen hết lời.

Nhìn ngắm những kiến trúc này, nhà cái 888b cũng phải cảm thấy vui vì nước bạn thật chu đáo!

Khu liên hoàn thể thao Sea Games to lớn đến như thế nào?

Sân điền kinh thuộc khu liên kết thể thao Sea Games

Cái nhìn thoáng qua, khu điền kinh mang dấu ấn là dáng dấp của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Phần mái vòm được mô phỏng y hệt như miệng núi lửa đang hoạt động. Trông thoáng qua, trông ngoại hình của nó như tạo cảm giác người ngoài hành tinh xây dựng.

“Ngọn núi” điền kinh có thể bao gồm được 20000 người, và cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Sea Games 2019.

Kiến trúc siêu to lớn này đã đạt đúng các yêu cầu của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Làn chạy chính 400 mét với chín đường chạy đạt yêu cầu quốc tế. Thêm nữa, sân vận động còn có làn chạy ngoài trời, đường chạy bằng 400 mét và làn tập trong nhà với đường chạy dài 100 mét với 2 đường.

Trước khi Sea Games 30 diễn ra, một số nội dung của các vận động viên nước chủ nhà như 10000 mét nam nữ, 100mét rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được thử nghiệm ở đây.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Sân có kinh phí gần 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với chi phí xây dựng lớn, sân điền kinh này mang đẳng cấp quốc tế khi so sánh với các khu vực vận động khác.

Khu vực bơi lội quy mô

Gần đó, sân bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Công trình kiến trúc này khá kỳ thú với lối kiến trúc mở, hấp thụ ánh nắng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Cung bơi lội này lấy thiết kế từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân bản địa.

 

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Khu vực thi đấu này có chi phí 2 tỷ peso với ba khu vực bơi đạt quy định Olympic. Bể bơi lớn nhất có 10 đường bơi sâu 3 mét, bể bơi phụ có 8 làn bơi sâu 2 mét và khu phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 m.

 

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Khu vực khán giả của Cung bơi lội thuộc khu liên kết thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng vận động viên trong khu tổ hợp thể thao Sea Games

Về phần ăn uống của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một làng. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng vận động viên là nơi hỗ trợ cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

 

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng có sức chứa tổng cộng 525 khu vực, có 95 phòng cho các vận động viên khiếm khuyết. Khu sinh hoạt còn có khu ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Không xa nơi đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với khả năng chứa 55000 người – Bự nhất thế giới, sẽ là địa điểm diễn ra lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Ghi chú các thông tin về Sea Games 2019 trong khu liên kết thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng VĐV: 5630 vận động viên
  • Số lượng môn thi: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.