Sau thất bại quá bất ngờ của CLB Hà Nội trước Yangon United (Myanmar) ở lượt trận thứ 3 của AFC Cup 2019, đã có dư luận đặt ra câu hỏi về động lực của đội đương kim vô địch V-League tại cúp châu Á? Rằng CLB Hà Nội có thật sự khát khao tiến sâu ở AFC Cup năm nay hay không?

Theo vaobong những câu hỏi đấy xuất hiện bởi so về trình độ chuyên môn, về chất lượng con người, CLB Hà Nội mạnh hơn Yangon United thấy rõ, thậm chí là một trong những đội có lực lượng tốt nhất tại AFC Cup 2019 (vốn chỉ gồm các anh hào hạng hai trở xuống của bóng đá châu lục, do các anh hào hạng nhất đều thi đấu tại AFC Champions League).

Nhưng thôi, câu hỏi về động lực và về khát khao của một đội bóng là câu hỏi quá khó trả lời, vốn chỉ có người trong cuộc tường tận nhất, nhưng thường thì họ không muốn đi đến cùng của sự tường tận đấy.

Hai đại diện của bóng đá Việt Nam và sự khác biệt ở cúp châu Á - 1
B.Bình Dương vừa giúp bóng đá Việt Nam giữ thể diện tại cúp châu Á

Tạm nhìn thất bại của CLB Hà Nội trong trận đấu trước Yangon United, và trước đó nữa là trận hoà đáng tiếc với Tampines Rovers (Singapore) xuất phát từ kinh nghiệm của đội bóng thủ đô ở giải châu Á, từ bản lĩnh ở thể thức đấu cúp.

Cho đến giờ, dù đã 4 lần vô địch V-League, nhưng CLB Hà Nội chưa lần nào đoạt cúp quốc gia. Ngay ở những thời điểm cực mạnh, đội bóng của bầu Hiển vẫn thường xuyên thất bại trong các cuộc đấu mang tính một mất một còn ở các giải cúp.

Các giải đấu cúp là các giải đấu diễn ra theo thể thức loại trực tiếp: Thắng đi tiếp và thua thì bị loại ngay, trong khi tại V-League, giải đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn tính điểm, xếp hạng.

Ở thể thức league, không thể nói việc CLB Hà Nội có đến 3 “người anh em” khác cùng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển không có lợi (bằng ngược lại thì có lẽ thế giới bóng đá đã không cấm tiệt tình trạng “một ông chủ – nhiều đội bóng” tồn tại ở cùng một giải đấu chuyên nghiệp).

Đã gọi là “anh em”, đặc biệt là anh em ruột thì làm gì có chuyện chơi theo kiểu một mất một còn với nhau, như khi đối diện với các đối thủ thông thường khác. Đấy là tâm lý sẽ xảy ra trong mọi lĩnh vực, chứ không riêng gì trong bóng đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.