Hiện nay, máy làm mát không khí hay còn gọi là quạt điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu nhằm hạ nhiệt độ, điều chỉnh độ ẩm trong phòng. Tuy nhiên, hiện tại, rất nhiều người đã chuyển sang dùng máy làm mát không khí. Những ưu điểm đó là gì, thật sự làm hài lòng được mọi người hay không, toàn bộ câu trả lời sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình : Trên thị trường điện máy hiện nay, giá các sản phẩm làm lạnh thường sẽ có mức giá rất đắt đỏ, lượng điện năng tiêu hao cao. Cụ thể hơn, các sản phẩm máy làm mát không khí thường có mức giá trung bình là từ 2 đến 5 triệu đồng. Khi đem so sánh với máy điều hòa thì máy làm mát không khí mặc dù rẻ hơn rất nhiều nhưng chúng vẫn mang lại cho lợi ích sức khỏe và sự thoải mái cho người tiêu dùng thì không kém thiết bị khác.

Quạt điều hòa làm mát không khí hiệu quả trong không gian lớn và mở : Khi sử dung điều hòa nhiệt độ, để có thể giảm nhiệt độ phòng từ 5 – 15 độ C, điều kiện bắt buộc đó là không gian phải kín. Nhưng máy làm mát không khí có thể thực hiện điều này ngay cả với không gian lớn và mở. Nhờ có chế độ tản giá quay sang trái và trên dưới cùng với động cơ mạnh mẽ, máy làm mát không khí có thể điều hòa nhiệt độ của một phòng rộng 15 – 50 mét vuông.

Quạt điều hòa giúp cân bằng độ ẩm trong không khí một cách hiệu quả : Thông thường, việc sử dụng điều hòa thông thường trong thời gian dài sẽ giảm độ ẩm trong phòng làm khô da, cơ thể mất nước.  Máy làm mát không khí khi ra đời đã có thể khắc phục được nhược điểm này. Quạt điều hòa hoạt động với cơ chế sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí. Chính vì đó, nó cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử, máy móc có trong phòng.

Giúp cho không khí được làm sạch và trong lành hơn : Quạt điều hòa có khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí đi qua máy trước khi chúng được làm mát và thải ra môi trường. Nhờ đó, tạo ra một bầu không khí mát mẻ, trong lành, sạch cho người sử dụng. Nhờ khả năng tạo ion âm, máy làm mát không khí có thể lọc sạch bụi bẩn có trong không khí, qua đó khiến tinh thần người sử dụng được thoải mái, thư giãn mỗi ngày.

Sức khỏe của gia đình bạn được đảm bảo : Quạt điều hòa thường không tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong và ngoài phòng khiến cho chúng ta không lâm vào tình trạng sốc nhiệt khi thay đổi đột ngột môi trường. Đồng thời, chúng cũng không gây khô da, đau đầu, đau khớp và trẻ em trong môi trường này khỏe mạnh hơn, không sợ ốm đau so với khi gia đình máy lạnh. Máy làm máy hay quạt điều hòa là loại thiết bị gì ? Đây là một thiết bị làm mát không khí, hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi của nước, thông qua việc sử dụng tấm làm mát (Cooling Pad) và đang được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Theo như một khảo sát, nhiều người chọn mua máy làm mát không khí cho gia đình thay vì máy điều hòa.

>>> Xem thêm : quat lam mat bang hoi nuoc – Bật mí các loại máy làm mát không khí tiết kiệm nhiều chi phí hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.