Chúng ta đang sống trong giai đoạn mà sự giao lưu văn hóa giữa các khu vực được đẩy mạnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó bao gồm cả ẩm thực. Theo thời gian, đây cũng là địa điểm giao nhau của nhiều nền văn hóa, trong đó tiêu biểu nhất chính là sự giao thoa giữa hai khu vực Á – Âu. Cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây cùng Ussina nhé.


>>> Xem thêm : Tổ chức kỷ niệm ngày cưới – đặc điểm các trường phái ẩm thực chính của Nhật Bản


Thời điểm xuất phát của nền văn hóa Nhật Bản chủ yếu là những nguyên vật liệu hết sức đơn sơ cùng với cách chế biến đơn giản. Sau đó, người Hàn Quốc và Trung Quốc mang tới làn sóng di cư sang Nhật, đi cùng với đó là nhiều loại nguyên liệu, dụng cụ cùng cách nấu nướng khác nhau. Tiếp thu điều này đã góp phần tạo nên một Nhật Bản với nền ẩm thực vô cùng đa dạng.Đậu phụ Nhật Bản được nhiều người cho là có sự ảnh hưởng lớn từ nền trung quốc. Bên cạnh đó, các loại đồ ngọt cũng có ít nhiều sự ảnh hưởng từ nền văn hóa châu Á. Sau khi được đưa vào Nhật, người ta tiếp thu những tinh hoa trong việc chế biến, thông qua sự sáng tạo, cải tiến đưa ra những món mới lạ, đậm chất nhật bản.


Đồ ngọt của Nhật cũng chịu ảnh hưởng từ phương tây, đặc biệt là các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Hà Lan trong thời kỳ mở cửa khoảng năm 1573-1615


Vào thời Minh Trị, nhu cầu đi lại, sinh sống của người phương tây tại Nhật Bản khá cao. Tuy nhiên, khó có thể tìm thấy những nguyên liệu của phương Tây ở đất nước mặt trời mọc trong thời điểm này. Chính vì thế những đầu bếp đã có sự biến đổi, thay thế vài nguyên liệu để chế biến ra hương vị đặc trưng đó.


Nhà hàng Ussina Việt Nam là địa điểm hoàn hảo để bạn thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật. Trong đó nổi bật nhất phải kế tới những món ăn được làm từ thịt bò Wagyu thượng hạng. Mỗi một quốc gia, khu vực sẽ có sự khác nhau về ẩm thực, cách chế biến món ăn. Chúng phản ánh chân thực văn hóa, lối sống nơi đó.  Chính những điều này đã khiến cho ẩm thực nhật bản nhận được nhiều sự chú ý hơn, đặc biệt những giá trị, điểm đột phá.


>>> Xem thêm : quán ăn trong landmark 81 – bật mí nét tinh túy bên trong ẩm thực Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.