Thời gian vừa qua, trên nhiều trang hỏi đáp thông tin có khá nhiều câu hỏi liên quan tới sợi thép dùng trong công nghiệp xây dựng được đưa ra.  Để giải đáp nhiều ý kiến của mọi người, chúng tôi sẽ đưa ra bài tổng hợp dưới đây. Để giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan tới chủ đề sợi thép, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết này, chúng sẽ rất hữu ích cho mọi người đấy.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – Cách mua được vật liệu xây dựng có chất lượng chịu lực tốt


Bê tông có ruột gồm nhiều sợi thép nhỏ, được bọc bên ngoài bằng một lớp dày hỗn hợp xi măng, đá, cát như thông thường. Đặc điểm lớn nhất của loại bê tông cốt sợi thép là những sợi thép bên trong không có độ dài và độ dày đồng đều, được phân bố theo mật độ và số lượng nhất định. Có thể kể tới một số loại thép được sử dụng nhiều như loại sợi tròn, hai đầu có móc hoặc Dramix,..Tình trạng thường gặp nhất trong một quá trình chế tạo bê tông sợi cốt thép là việc thép bị vón cục tại một điểm tạo thành dạng như một trái banh. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ hai điểm chính. Lỗi do ban đầu người trôn bê tông không chú ý quay hỗn hợp sắt trước trong 30s để chúng có thể phân bố đều hơn. Và thứ hai là do thép có chất lượng không tốt, độ mảnh cao làm chúng dễ cuốn vào nhau trong quá trình trộn. Cách giải quyết tốt nhất của tình trạng này là tuân thủ quy trình trộn đã đề ra, quay thép cùng đá trong tình trạng khô trong vòng 30s trước khi thêm các vật liệu khác vào, đặc biệt là nước. Đồng thời người thực hiện cũng cần quan sát chú ý để có thể can thiệp kịp thời ngay khi tình trạng đóng banh xảy ra.


Khi tình hình kinh tế ngày càng phát triển hơn, có rất nhiều công trình xây dựng lớn đang được triển khai. Tuy phổ biến như vậy nhưng có lẽ sẽ có không ít thắc mắc về loại vật liệu này điển hình như độ bền, số lượng sợi thép,..


>>> Xem thêm : Bê tông sợi thép – những dòng vật liệu xây dựng bạn nên mua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.