Chắc hẳn các con dấu đã không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là khi chúng đang được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực đời sống. Trong đó, mọi người bày tỏ sự tò mò của mình đối với sự khác biệt giữa các con dấu và liệu đau là con dấu có tính pháp lý cao nhất trên lĩnh vực pháp luật ở Việt Nam. Để giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, bạn cần biết những điều sau về các con dấu, hãy cùng xem điều gì sẽ được tiết lộ tại đây hôm nay nào.


>>>  Xem thêm : khắc con dấu số đt – Khác biệt giữa con dấu vuông và con dấu tròn là gì


Trong việc làm ăn của doanh nghiệp, các loại hợp động văn kiện là điều không thể thiếu được. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ có giá trị nếu phần xác nhận đôi bên đã có đóng con dấu doanh nghiệp. Một lưu ý cho nhiều người đó là hiện nay mỗi một doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều con dấu khác nhau.Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.


Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều thay đổi và rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ điều này. Trong đó, cả hai loại dấu là tròn và vuông đều có tính pháp lý tại trường hợp doanh nghiệp làm mới con dấu theo quy định. Theo đó, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm nộp lại dấu cũng như giấy đăng ký mẫu dấu cũ cho đơn vị có thẩm quyền để thực hiện việc đổi mới con dấu theo đúng quy định.


Như đã nói từ trước, con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp và mỗi một cá nhân cần có trách nhiệm bảo vệ chúng. Trong trường hợp bị mất con dấu hay giấy đăng ký mẫu dầu thì chúng ta có thể đi làm dấu mới và báo cáo vấn đề cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.


>>> Xem thêm : khắc dấu nhà bè – Giá trị pháp lý của con dấu tròn và con dấu vuông như thế nào hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.