Mỗi một môn thể thao có yêu cầu riêng đối với các dụng cụ, đối với người tham gia. Có rất nhiều loại gậy được cung cấp, nhưng bạn có biết đâu là loại cơ bản và nhất định không thể thiếu hay không Để hiểu rõ hơn về golf, bạn có thể tham khảo thêm thông tin được đề cập tới trong nội dung bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên đấy.

>>> Xem thêm : tui golf – Điểm qua các loại gây cơ bản cho người mới bắt đầu học chơi golf

Cái tên gậy gỗ vốn được dùng để miêu ta chất liệu ban đầu của dòng gậy này. Thế nhưng, hiện tại người ta không sử dụng gỗ vào làm gậy wood này nữa, thay vào đó, chất liệu cứng và bền hơn như titan và carbon là lựa chọn phù hợp hơn. Một trong những lợi ích của gậy golf đó chính là dùng trong phát bóng đường dài. Chúng có thể đưa bóng đi bổng và xa hơn so với nhiều loại gậy khác. Điều này giúp người chơi có được khởi đầu thuận lợi nhất.

 

Nếu chỉ mới làm quen với golf, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn gậy driver, là loại gậy được đánh số 1. Vì chúng dài, đòi hỏi thao tác và kỹ thuật cao hơn, khả năng điều khiển gậy tốt mới tạo ra được các cú đánh chính xác.

Gậy sắt được dùng cho những cú đánh gần hơn, là loại gậy mà người chơi phải trang bị. Chúng được làm từ chất liệu là sắt cao cấp với số thứ tự được đánh từ 3 đến 9, tất cả có 8 cây.

Bóng khi ở vị trí trên vùng green, không cần đánh mạnh, bổng nữa thì golfer thường sử dụng gậy gạt. Chúng có lực đánh vừa đủ để bóng đi nhẹ vào lỗ golf.

Khi chơi golf, tư thế chính là điều cần đặc biệt quan tâm, phải đúng theo tác, tư thế để có những cú đánh chất lượng và không làm bản thân bị thương. Đối với loại gậy grand Prix, người chơi cũng nên tìm hiểu rõ các cầm. Tư thế tiêu chuẩn bạn cần làm đó là đặt gậy chéo lên ngón tay của tay trái. Khi gầm gậy, ngón cái và ngón trỏ tạo thành chữ V và thẳng hàng so với vai trái, hãy cầm gậy trong tư thế thoải mái nhất. Sau đó, ở phía đối diện,đặt tay phải của mình lên giống như tay trái.

Nhiều người cho rằng, chơi golf chỉ việc vung gậy thôi, chẳng có gì đáng nói, chẳng có gì hay ho cả.  Với bộ môn golf, được chơi bằng gậy thì chắc chắn đó sẽ là dụng cụ nhất định không thể thiếu.

>>> Xem thêm : sua chua gay golf – Nên tập nhũng gì khi mới bắt đầu học chơi golf?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.