bơm nước giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với các hộ gia đình sử dụng giếng hoặc sống trong những căn nhà căn hộ cao tầng. Để sẽ tận dụng tối đa khả năng của máy người dùng trong cần phải ghi nhớ các nhu cầu kỹ thuật cũng như hướng dẫn dùng trong từ nhà sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Xem thêm : Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm trục đứng

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh bơm nước giếng khoan có khả năng xảy ra những hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người dùng trong. Ngoài ra sẽ lắp thêm một atomat để nguồn điện sẽ tự động ngắt khi cần thiết. hướng dẫn được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi bơm nước đồng thời không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. chỉ dẫn dùng trong để bơm nước sạch

máy bơm nước chỉ dẫn được ứng dụng để máy bơm sạch chứ không thể ứng dụng đối với các loại chất lỏng khác. Trong trường xài máy bơm nước giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, các chất có nồng độ nhớt cao thì có thể làm tốt rất dễ dàng gây ra hỏng hóc nên phải dùng trong máy bơm nước chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có thể làm tốt bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng & giảm sức bền.

3. Không được dùng trong bơm nước hỏa tiễn trong môi trường nhiệt độ cao

Người dùng phải ghi nhớ không được để máy ở các chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có khả năng khiến cho vỏ máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến nồng độ bền của vỏ & nguy hiểm hơn nó có thể gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở những nơi có nhiệt nồng độ thấp hơn 0 nồng độ C vì sẽ làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện phân phối cho bơm nước điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Xem thêm : Nguyên nhân khiến máy bơm nước hỏa tiễn không lên nước

Nếu máy bơm nước giếng khoan phải vận hành dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy vận hành không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không dùng máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì bơm nước gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ gặp trục trặc. Người ứng dụng phải thường xuyên quan sát quá trình hoạt động, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì độ bền.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site máy bơm hỏa tiễn 3 in : https://hupa.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.