Hiện nay phương pháp cắt CNC kim loại không còn xa lạ gì đối với gia công cơ khí. Nhờ cắt CNC giúp dễ dàng tạo được các sản phẩm đẹp mắt. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các phương pháp cắt CNC kim loại phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất nhé!

  1. Cắt CNC kim loại là gì?

CNC (computer numerical control) là việc sử dụng máy tính để điều khiển các loại máy gia công kim loại. Bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, thường gọi là mã G. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của Viện Công nghệ Massachusetts.

Sử dụng máy cắt laser kim loại có những thuận lợi và khó khăn gì? | ĐIỆN TỬ  ĐIỆN LẠNH NOD

  1. Các phương pháp cắt CNC kim loại phổ biến

Phương pháp cắt CNC kim loại bằng tia Laser

Gia công Laser là quá trình xử lý nhiệt, trong đó tia Laser được dùng làm nóng chảy vật liệu. Máy cắt tia Laser là máy cắt bằng tia sáng hoạt động theo chế độ xung. Với công nghệ này giúp tạo ra các đường cắt khắc tinh xảo, độ chính xác tuyệt đối nên khá được ưa chuộng. Đặc biệt phương pháp này còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ tốc độ gia công nhanh chóng.

Phương pháp cắt CNC kim loại không phôi

Bao gồm các thao tác đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán, kéo, ép, hàn,… Một số phương pháp kể trên còn được gọi với tên gọi khác như gia công cơ khí đột dập, gia công áp lực, gia công nóng. Sản phẩm của phương pháp gia công cơ khí không phôi là khởi phẩm. Thường được gọi là phôi. Hình dạng của sản phẩm thường rất sơ bộ, cần phải thông qua phương pháp gia công cơ khí cắt gọt mới tiếp tục sử dụng được.

cắt kim loại tấm bằng Laser

Phương pháp cắt CNC kim loại cắt gọt

Các thao tác tiện, phay, mài, bào, xọc, khoan, chuốt,… được nằm trong phương pháp gia công cơ khí cắt gọt. Các tên gọi như gia công nguội, gia công cắt gọt,… cũng chính là gia công cơ khí cắt gọt. Các cơ sở gia công cơ khí cắt gọt kim loại cho biết, phương pháp được tiến hành theo cách hớt một lớp kim loại trên bề mặt phoi, bằng máy cắt và dao cắt cho tới khi đạt được hình dạng như mong muốn thì kết thúc một chu trình.

Với các phương pháp cắt CNC kim loại trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng sở hữu được những sản phẩm ưng ý nhất. Tùy theo nhu cầu và quy mô của từng doanh nghiệp sẽ chọn các phương pháp phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy liên hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.